ryseitiau
Stecen sbawd frith (featherblade) Cig Eidion Cymru gyda chimichurri
0:30 2
cynhwysion
- 2 stecen sbawd frith Cig Eidion Cymru PGI, arwyneb wedi’i ricio ychydig
- ½ llwy de o naddion halen
- ½ llwy de o bupur du bras
- 1 llwy fwrdd o olew
Ar gyfer y chimichurri:
- 1 bwnsiad o bersli, dail gwastad
- 1 bwnsiad o goriander
- Nionyn coch bach, wedi’i dorri’n fan
- 4 llwy fwrdd o olew olewydd pur iawn –
- 2 lwy fwrdd o finegr gwin coch
- 4 ewin garlleg, wedi’u gwasgu
- ½ llwy de o naddion tsili
- ½ llwy de o cwmin
- ½ llwy de o halen môr
- Cynheswch badell ffrio. Coginiwch y stecen am 2-3 munud ar bob ochr ar gyfer cig cymedrol/gwaedlyd.
- Rhowch y stecen o’r neilltu am 5 munud cyn ei sleisio’n denau yn groes i’r graen.
- I wneud y chimichurri, cymysgwch yr holl gynhwysion mewn prosesydd bwyd am ychydig funudau.
- Ychwanegwch yr olew a’r halen a’r pupur.
- Taenwch y saws dros y stecen cyn ei gweini.
Offer
- Bwrdd torri cig amrwd
- Padell ffrio
- Gefel coginio
- Cyllell miniog
- Bwrdd torri ar gyfer y cig sydd wedi coginio
- Prosesydd bwyd bach
- Dysgl weini neu llechen
Ffeithiau
Mae stecen sbawd ffrith (featherblade) neu ‘flat iron’ yn doriadau rhatach o stêc ond yn llawn blas ac yn dyner.
- Os nad oes gennych proseswr bwyd, paratowch y winwnsyn, y tsili a’r garlleg â llaw. Cymysgwch popeth gyda’u gilydd mewn powlen cymysgu.
- Os ydych chi’n defnyddio sgiwerau pren, rhowch nhw mewn dŵr cyn eu defnyddio fel nad ydyn nhw’n llosgi o dan y gril.
- Ceisiwch weini gyda hwmws braster isel neu tzatziki.
- Mae’r badell gril yn poethi felly cofiwch ddefnyddio menig popty.
- Mae’n bwysig gorffwys eich stêc am o leiaf 5 munud cyn ei sleisio, mae hyn yn cadw’r suddion o fewn y stêc ac yn ei gwneud yn fwy tyner.