ryseitiau
Cawl Thai gyda phorc
0:15 4
cynhwysion
- 225g o ffiled canol lwyn Porc Cymru, wedi’i thorri’n giwbiau bach
- 1 llwy de o olew
- 2 llwy fwrdd o bast cyri Thai gwyrdd
- 400g (neu faint tebyg) o laeth cnau coco tun â llai o fraster
- 50g o ffa gwyrdd
- 2 foronen, wedi’u plicio a’u torri’n stribedi tenau
- 50g o bys snap siwgr
- 3 shibwnsyn, wedi’u sleisio
- 2 lond llaw o ysbigoglys
- 50g o bys wedi’u rhewi
- 100g o nwdls reis
- coriander ffres
- darnau o leim
1. Cynheswch yr olew mewn sosban fawr nad yw’n glynu, yna ychwanegwch a browniwch y porc. Ychwanegwch y past cyri a’r llaeth cnau coco a mudferwch am 8-10 munud nes bod y cig yn dyner.
2. Ychwanegwch y ffa a’r moron a’u coginio am 1-2 funud.
3. Ychwanegwch weddill y llysiau a’r nwdls a chynheswch drwodd. Lletchwch mewn powlenni a gweinwch gyda darnau o leim a’r dail coriander.
Ffeithiau
Mae porc yn ffynhonnell asid Pantothenig, sy’n cefnogi perfformiad meddwl arferol a metaboledd arferol sy’n cynhyrchu ynni, ac yn helpu i leihau blinder.