ryseitiau

Cawl pasta bolognese Cig Eidion Cymru

Time 0:35 Serves4

cynhwysion

  • 250g o friwgig Cig Eidion Cymru PGI isel mewn braster
  • Olew ar gyfer ffrio
  • 2 winwnsyn mawr, wedi’u torri’n fân
  • 3 moronen fawr, wedi’u deisio’n fân
  • 2 ffon o seleri, wedi’u deisio’n fân
  • 2 ewin garlleg, wedi’u malu
  • 500g passata
  • 600ml stoc llysiau
  • ½ llwy de o oregano sych neu berlysiau cymysg
  • ½ llwy de o bupur du
  • 100g o siapiau pasta bach, sych (ar gyfer y cawl)
  • Gweinir gyda chaws parmesan neu gaws cheddar, wedi’i gratio
  1. Cynheswch yr olew mewn padell ffrio ac ychwanegu’r llysiau a’r garlleg, gan eu ffrio’n ysgafn am 10 munud hyd nes y byddant yn dechrau meddalu a newid eu lliw.
  2. Ychwanegwch y briwgig cig eidion a chodi’r gwres, gan ei goginio am 5 munud hyd nes y bydd wedi brownio.
  3. Ychwanegwch y passata, y stoc, y perlysiau a’r pupur du.
  4. Gorchuddiwch y cymysgedd a’i adael i fudferwi am 15 munud, yna ychwanegwch y siapiau pasta a’u coginio am tua 10 munud. Ychwanegwch ragor o stoc os bydd y cymysgedd yn rhy drwchus.
  5. Gweinwch gyda phinsiad o gaws a bara gwenith cyflawn trwchus.